ĐỀN CHU VĂN AN ĐÓN GẦN 8 VẠN LƯỢT KHÁCH

16406972 1185920108195144 7116207990871732666 n
Lễ dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An

Sau 6 ngày Tết nguyên đán xuân Đinh Dậu 2017 (từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 6 Tết), đền thờ Thầy giáo Chu Văn An đã đón tiếp gần 8 vạn du khách, tăng hơn 50% so với dịp Tết Bính Thân 2016.
Lượng khách tăng đột biến so với các năm trước đây là do Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh đã tích cực chuẩn bị trang trí, khánh tiết khu di tích, dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan trang trọng, sạch sẽ; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá trên phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội những thông tin, hình ảnh và công tác chuẩn bị cho lễ khai bút đầu xuân và chủ trương không bán vé tham quan tại các di tích trên địa bàn thị xã Chí Linh do Ban Quản lý được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Du khách đến với đền Thầy Chu Văn An ngoài tham quan vãn cảnh đẹp của di tích, thắp hương chiêm bái cầu chúc năm mới vạn sự tốt lành, nhiều người, nhất là học sinh sinh viên còn xin chữ với mong muốn sẽ đạt nguyện vọng theo đúng chữ đã xin.
Mặc dù đón tiếp lượng khách đông song khu di tích vẫn bảo đảm tốt an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, đặc biệt không để xảy ra tình trạng cháy rừng.
Trong những ngày tới, Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh tiếp tục đẩy mạnh công tác chuẩn bị để tiếp đón du khách về tham quan, chiêm bái và dự lễ khai bút đầu xuân được tổ chức vào ngày mồng 8 tháng Giêng (dương lịch tức ngày 4 – 2) chu đáo và thành công.
 

Tác giả bài viết: Kim Xuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây