Lễ hội Khai bút xuân Đinh Dậu 2017 đã sẵn sàng

     Lễ hội Khai bút xuân Đinh Dậu 2017 đã sẵn sàng
Sáng 21 – 1, Ban Tổ chức Lễ hội Thị xã Chí Linh họp rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho Lễ hội khai bút đầu xuân Đinh Dậu 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo ngành, địa phương là thành viên các tiểu ban của Ban tổ chức lễ hội.
Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ hội khai bút đầu xuân đã được các bộ phận, tiểu ban tích cực chuẩn bị về trang trí, khánh tiết, các phần nghi thức của buổi lễ đã cơ bản hoàn tất. Công tác vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự lễ hội, công tác lễ tân, tiếp đón, hướng dẫn các đại biểu, du khách thập phương đã được các ngành bố trí, cắt cử lực lượng, với tổng số lên đến hàng trăm người, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, từng bộ phận để thực hiện theo đúng các kế hoạch, phương án đã đề ra của Ban Tổ chức.
xuyen1
Kim Xuyến- Tổ Trưởng tổ Du lịch Dịch vụ trả lời phỏng vấn.
Công tác thông tin, tuyên truyền đã được Ban Tổ chức quan tâm với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như: Tuyên truyền trực quan bằng việc treo pano, áp phích trên các tuyến đường chính của thị xã nơi có nhiều người và phương tiện đi lại; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin đại chúng của trung ương, tỉnh, thị xã để làm các phóng sự, tin, bài tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội. Hiện đã có nhiều tin, bài đã được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương để giới thiệu cho đông đảo nhân dân và du khách thập phương được biết. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí các bàn ghế làm việc, các cổng truy cập internet cho phóng viên báo chí thuận tiện trong tác nghiệp.
Công tác Du lịch – Dịch vụ cũng được đẩy mạnh, Ban Tổ chức cho lập một trạm xúc tiến du lịch để giới thiệu những thông tin về Thầy giáo Chu Văn An, về di tích, lễ hội, các điểm ăn, nghỉ trên địa bàn thị xã cho du khách về tham dự lễ hội, tham quan, dâng hương chiêm bái được thuận lợi nhất. Tổ chức các quầy bán sách, quầy xin chữ để phục vụ nhu cầu sở thích mua sách, xin chữ của du khách.
Sau khi nghe các tiểu ban báo cáo đầy đủ, chi tiết về công tác chuẩn bị Lễ hội khai bút đầu xuân Đinh Dậu 2017, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên các bộ phận tiểu ban trong những ngày qua, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc đang cận kề. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức lễ hội cũng nhấn mạnh 2 nhiệm vụ chính cần thực hiện trong những ngày tới như: Các ngành cần huy động lực lượng, xây dựng chương trình hoạt động, tổ chức các điểm vui chơi, văn nghệ, giải trí  để phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích. Ra soát cặn kẽ, chi tiết các phần việc, đối với những phần việc nào chưa xong cần huy động nhân lực, vật lực khẩn trương thực hiện và sớm hoàn tất để cho Lễ hội khai bút đầu xuân được thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.
 

Nguồn tin: Kim Xuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây