Chia tay Trưởng Ban Quản lý Di tích Chí Linh nhận công tác mới

Chiều 2/7, Ban Quản lý Di tích Chí Linh tổ chức liên hoan chia tay đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Thị ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh nhận công tác mới làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Chí Linh.
36506482 215347025761633 5094349873306664960 n
Lãnh đạo Ban QLDT Chí Linh chúc mừng đ/c Nguyễn Minh Thắng trên cương vị công tác mới.

Dự buổi liên hoan chia tay có đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Chí Linh; đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã, phường nơi có các di tích do Ban Quản lý Di tích Chí Linh quản lý.
Trong lời phát biểu tri ân, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý Di tích Chí Linh đã chúc mừng đến đồng chí Nguyễn Minh Thắng đã được lãnh đạo thị xã tín nhiệm, tin tưởng giao trọng trách và nhiệm vụ công tác mới. Đồng thời đã đánh giá rất cao đóng góp của đồng chí Nguyễn Minh Thắng trong vai trò là Trưởng Ban Quản lý Di tích Chí Linh.
          Theo đó, ngày 15/8/2016, Ban thường vụ Thị ủy Chí Linh quyết định điều động đồng chí Nguyễn Minh Thắng, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sao Đỏ về nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Quản lý Di tích Chí Linh. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Minh Thắng đã nhanh chóng ổn định, củng cố lại bộ máy tổ chức của Ban Quản lý, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, nhân viên đúng với năng lực chuyên môn. Tích cực xin chủ trương biên chế cán bộ của Ban để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến. Thiết lập kỷ luật, kỷ cương làm việc của cán bộ, nhân viên, người lao động, tạo niềm tin, sự phấn khởi và tinh thần hăng hái làm việc trong đội ngũ cán bộ, nhân viên. Tích cực tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã và phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, địa phương, các cơ quan tư vấn có tầm và uy tín của Trung ương lập đề án về phát triển du lịch văn hóa tâm linh ở thị xã Chí Linh trở thành điểm đến hấp dẫn giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn 2035.
          Công tác bồi dưỡng, huấn luyện, đào tạo cán bộ luôn được đồng chí ưu tiên đặt lên nhiệm vụ số 1, đi cùng với đó, đồng chí luôn động viên khuyến khích cán bộ nêu cao tinh thần tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tập sự nghiên cứu khoa học. Thường xuyên cử cán bộ, nhân viên tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn do các cấp, các ngành tổ chức, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị mời các chuyên gia trong các ngành, lĩnh vực di sản, di tích văn hóa, lịch sử, nghiệp vụ du lịch để tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên. Chỉ đạo thực nghiệm mô hình hoạt động nghiệp vụ du lịch, thành lập Wesite Dulichchilinh.com để đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá thông tin, hình ảnh, bài viết về di tích, danh nhân và thông tin hoạt động của Ban Quản lý để hướng dẫn du khách tìm hiểu, nắm bắt thông tin về di tích.
          Bên cạnh việc ổn định về công tác tổ chức, cán bộ, đồng chí Thắng đã cho rà soát lại các di tích, kiểm tra các hạng mục của từng di tích để có kế hoạch, phương án tham mưu cho lãnh đạo thị xã đề nghị cấp trên phê duyệt, đầu tư các dự án trung tu, tôn tạo các hạng mục của từng di tích đã bị xuống cấp. Trong 2 năm qua, nhiều hạng mục tại các di tích đền Chu Văn An, đền Nguyễn Thị Duệ, đền Cao, đền Sinh - đền Hóa đã được cấp trên phê duyệt đầu tư trùng tu, tôn tạo với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng. Giá trị văn hóa phi vật thể được tiếp tục giữ gìn và nâng cao. Giá trị văn hóa vật thể được bảo tồn đảm bảo tính chuyên môn. Cảnh quan các di tích ngày càng được khang trang, tạo sự phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái.
          Ngoài ra, đồng chí Thắng đã cùng anh em cán bộ, nhân viên Ban Quản lý đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu các di tích, phong tục tập quán của địa phương nơi có di tích để tổ chức các lễ hội, sự lệ ngày càng được tốt hơn. Như lễ khai bút đầu xuân tại đền Chu Văn An được nghiên cứu làm trang trọng hơn, quy mô hơn tạo được hiệu ứng, không gian cho các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương du xuân, trẩy hội, thưởng thức, trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Hay như các lễ hội đền Cao, đền Sinh - đền Hóa, chùa Thanh Mai. Nhiều nghi lễ, hoạt động văn hóa tâm linh được phục dựng thành công, nâng cấp đảm bảo quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Bộ, của tỉnh, tạo thêm nét đẹp trong các di tích. Các hoạt động hội tại các lễ hội được mở rộng đa dạng, tạo dấu ấn đời sống đương đại trong quá trình tiếp biến văn hóa, nhưng vẫn luôn đảm bảo nguyên tắc bảo tồn.
          Gần 2 năm công tác tại Ban Quản lý, tuy khoảng thời gian không dài, song với tâm huyết, sự say sưa chuyên môn và trách nhiệm, đồng chí đã có nhiều đóng góp lớn đưa Ban Quản lý Di tích Chí Linh có những bước phát triển mới, để lại nhiều tình cảm trân trọng trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của Ban, cũng như nhận được tình cảm, sự quý mến của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương có di tích và nhiều du khách thập phương.
Ngày 15/5/2018, đồng chí Nguyễn Minh Thắng được Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy tin tưởng tiếp tục giao nhiệm vụ mới, trọng trách mới ở cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Chí Linh.
Tại buổi lễ, thay mặt cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Di tích Chí Linh, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý Di tích Chí Linh đã tặng đồng chí Nguyễn Minh Thắng bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm. Đồng thời chúc đồng chí Nguyên Trưởng Ban Quản lý Di tích Chí Linh trên cương vị công tác mới tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, đạo đức, tác phong để tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác của mình.
 Dulichchilinh.com
Call: 093.880.2222

         
 

Tác giả bài viết: Kim Xuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây