Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh: Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên

Ngày 10/3, tại đền thờ Thầy giáo Chu Văn An, Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh (Hải Dương) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ tổ chức các sự kiện, trò chơi cho 15 cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý.
17201441 1223926137727874 6357172662932074471 n

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, nhân viên Ban Quản lý đã được nghe giảng viên (cán bộ chuyên môn của Trung ương Đoàn) hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản đối với hoạt náo viên, đó là kỹ năng giao tiếp, tạo hiệu ứng âm thanh, kỹ năng mở đầu ấn tượng, kỹ năng quản trò, tổ chức các hoạt động hoạt náo, kỹ năng cảm nhận và kỹ năng sơ cứu du khách tại chỗ.
Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn cách tổ chức một số loại trò chơi dân gian và hiện đại như: Trò chơi trả lời các câu hỏi tư duy đối đáp nhanh, di chuyển cùng trái bóng, thử làm thượng đế, gỡ rối vòng tròn, nhanh trí nhanh tay...
Trước đó, vào dịp đầu năm, Ban Quản lý Di tích thị xã Chí Linh cũng đã tổ chức một lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý do giảng viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội giảng dạy.
Thông qua các lớp tập huấn này, nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong việc phát huy giá trị của di tích. Đồng thời tạo nên sự đa dạng, hấp dẫn trong các hoạt động của lễ hội, tạo điểm nhấn để thu hút du khách về với các di tích của Chí Linh. 

ảnh: Mr Hoàng
 
hotline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây